1 số thông số cơ bản của cửa trượt tự động dòng cửa tự động Panasonic

Cửa trượt tự động hiện nay vốn có nhiều dòng và hãng sản phẩm đa dạng. Trong số đó, cửa tự động Panasonic là 1 trong những sản phẩm chất lượng được xếp hàng nhất – nhì thế giới với những mẫu mã và công nghệ được cải tiến và nâng cao trong từng thiết kế, mẫu mã. Khi tham khảo 1 mẫu cửa, có khá nhiều thông tin liên quan được nhà sản xuất đưa ra đi kèm. Sau đây là 1 số thông số bạn cần biết.

Cửa tự động Panasonic tại Việt Nam có mấy dòng nổi tiếng?

Panasonic là hãng nổi tiếng, họ cho ra mắt nhiều sản phẩm vô cùng phong phú, đa dạng. Hiện tại Việt Nam, có 4 dòng nổi tiếng, được nhập khẩu và sử dụng với số lượng lớn hơn cả. Nếu quan tâm, bạn có thể tham khảo những thông số của những sản phẩm này theo mã số lần lượt là: Cửa H3, cửa tự động Panasonic NSXZ, DS150kg và DS120kg.

Lắp đặt cửa Panasonic tại 1 cao ốc
Lắp đặt cửa Panasonic tại 1 cao ốc

Mỗi mã cửa nói trên có những đặc điểm và thông số kỹ thuật riêng biệt. Bạn sẽ dựa vào đó để chọn lựa và đặt cửa sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng sắp tới. Trong phần số 2, một số thông số cơ bản và quan trọng liên quan đến sản phẩm cửa trượt tự động của hãng sản xuất nổi danh Nhật Bản này sẽ được phân tích. Bạn sẽ nắm rõ hơn và dễ dàng đưa ra phương án lựa chọn hợp lý hơn.

Điểm danh 1 số thông số từng dòng cửa tự động Panasonic hiện nay

Trong 4 dòng cửa được sử dụng và cung ứng nhiều tại Việt Nam, bạn không chỉ theo dõi mẫu mã mà còn là trọng tải cũng như thông số liên quan.

Trong đó, trọng tải có thể được hiểu là trọng lượng lớn nhất mà cửa có thể chịu được khi được lắp đặt. Thông số này cần được quan tâm bởi cửa có trọng tải quá thấp sẽ không sử dụng được lâu dài. Trong khi đó, với những tòa nhà có kích thước và số tầng lớn, áp lực mà khối lượng tường, sắt thép, gạch, … đổ xuống cửa là rất lớn, đòi hỏi trọng tải đảm bảo.

Thông số tiêu biểu của cửa Panasonic Model H3
Thông số tiêu biểu của cửa Panasonic Model H3

Lấy ví dụ ở đây: Cửa model H3 của hãng hiện có trọng tải lớn nhất đối với 1 cánh là 90kg. Điều này cũng có nghĩa là cửa chỉ nên lắp đặt và sử dụng tốt nhất với điều kiện nhỏ hơn hoặc bằng 90kg áp lực chịu tải đối với cánh cửa. Các mẫu khác cũng có trọng tải được ghi trong giới thiệu sản phẩm khá chi tiết.

Trong đó, Panasonic NSXZ (Heavy Duty Sliding Automatic Door) là loại có trọng tải lớn nhất nhất khi có thể chịu được khối lượng đến 250kg. Các mẫu DS150kg và DS120kg được giới thiệu theo các trường hợp cửa đơn 1 cánh hay cửa đôi. Mẫu cửa này có nhiều trọng tải hơn: Nhỏ nhất là 75kg (cửa đôi thì trọng tải gấp đôi – tức 75×2 kg). Ngoài ra còn có loại 120kg, 120x2kg, 150kg và 150x2kg.

Ngoài trọng tải, có thể bạn sẽ còn quan tâm đến tốc độ đóng mở cửa (Opening speed hay Closing speed), nguồn điện lắp đặt hay khoảng nhiệt độ mà vật liệu cửa có thể trải qua.

Một số thông tin về cửa trượt tự động nhất là cửa tự động Panasonic trên đây mong rằng sẽ được bạn tìm hiểu và sử dụng một cách hợp lý và hiệu quả trong quá trình mua và lựa chọn cửa. Nhìn chung, với những công trình lớn, những khung cửa lớn, tất nhiên cần chọn cửa có trọng tải đủ lớn để đảm bảo quá trình sử dụng an toàn, hiệu quả.

Gia Huy Tour

About the author