Đến thác Đăng Mò tắm dòng nước ngầm bí ẩn chảy từ nhiều nguồn trong núi

Trong dãy núi trùng điệp Bắc Sơn, có nhiều dòng nước nhỏ chảy ra không bao giờ hết, chúng hợp lại thành dòng thác cao khoảng 100 m, chảy qua 3 tầng đá. Du khách có thể tắm ngay dưới chân thác.

Đến thác Đăng Mò tắm dòng nước ngầm bí ẩn chảy từ nhiều nguồn trong núi - 1

 Người ta ước chừng thác cao khoảng trăm mét, tuôn tràn qua ba tầng đá. Đến đây, bạn sẽ được hòa mình vào dòng nước mát trong lành với tiếng chim kêu, thác gầm và khung cảnh rừng núi bao la hùng vĩ.

Thác Đăng Mò thuộc địa phận huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn, quanh năm đổ tràn qua những triền đá giữa núi rừng hoang sơ, mang vẻ đẹp vô cùng nên thơ và huyền bí. 

Điều đặc biệt là thác tạo bởi nhiều dòng nước nhỏ chảy ra từ núi không bao giờ hết, mùa khô thì dòng nước hiền hoà, mùa mưa thì nước chảy mạnh, tung bọt trắng xoá, vang vọng khắp núi rừng.

Khác với thác ở nơi khác, chỉ có thể đứng từ xa nhìn ngắm, dưới chân thác Đăng Mò có chỗ tắm rất thoải mái, du khách có thể thưởng thức dòng nước từ núi chảy ra, hòa mình vào dòng nước mát trong lành với tiếng chim kêu, thác gầm và khung cảnh rừng núi bao la hùng vĩ.

Đến thác Đăng Mò tắm dòng nước ngầm bí ẩn chảy từ nhiều nguồn trong núi - 2

Với vẻ đẹp thơ mộng và những lợi thế riêng, thác Đăng Mò trở thành điểm dã ngoại hấp dẫn, không chỉ với người dân quanh khu vực mà còn với du khách, nhất là vào những ngày hè oi bức hay dịp cuối tuần.

Đến thác Đăng Mò tắm dòng nước ngầm bí ẩn chảy từ nhiều nguồn trong núi - 3

Dòng nước mát trong này chính là tổ hợp các mạch nước ngầm trong dãy núi trùng điệp của vòng cung núi đá Bắc Sơn. Địa hình núi đá vôi hiểm trở, vòng cung khiến xung quanh thác Đăng Mò vẫn còn nguyên sơ, chỉ có vài lán nhà được người dân dựng lên thô sơ, làm nơi coi giữ xe.

Đến thác Đăng Mò tắm dòng nước ngầm bí ẩn chảy từ nhiều nguồn trong núi - 4

Những “bồn tắm thiên nhiên” trong xanh, lý tưởng cho bạn đắm mình trong làn nước mát, và tận hưởng thiên nhiên trong lành, khoáng đạt, hoang sơ.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/du-khao/den-thac-dang-mo-tam-dong-nuoc-ngam-bi-an-chay-tu-nhieu-nguon-trong-nui-c14a19968.html

Gia Huy Tour

About the author