Những điều cần biết trong lựa chọn hoa tang lể

Hoa tang lễ hay còn gọi là hoa chia buồn thường là những vòng hoa to nhỏ với nhiều tông màu khác nhau. Với việc đưa vòng hoa này đến với gia đình có người mất đi là thể hiện sự chia sẻ nỗi mất mát và là lời động viên tinh thần để gia đình có thể vượt qua được những biến cố này. Tuy nhiên, để tránh phải một số sai lầm trong việc lựa chọn hoa thì bạn cần phải nắm được một số vấn đề sau.

Những điều nên biết khi lựa chọn hoa tang lễ

Chọn hoa theo từng vùng miền khác nhau

Đối với ở Việt Nam thì việc lựa chọn hoa theo các vùng miền sẽ khác nhau không vùng nào giống vùng nào. Đối với người miền bắc thì hoa chia buồn không chỉ đơn thuần là một vòng hoa mà họ còn quan tâm đến màu sắc của từng loại hoa đó. Bởi lẽ hoa cho rằng màu hoa đều có ý nghĩa riêng và thể hiện tình cảm chân thành, tinh tế của người viếng dành cho người đã khuất cũng như gia quyến.

Màu hoa được sử dụng phổ biến của ngươi miền bắc là màu trắng, vàng, đen. Và màu đỏ là màu tối kỵ không được phép chọn khi mua hoa tang lễ.

Còn đối với người miền nam thì việc lựa chọn hoa có phần dễ tính hơn họ không quá quan trọng đến màu sắc miễn sao trông vòng hoa hợp lý và hài hòa là được.

Chọn hoa tang lễ phụ thuộc vào độ tuổi người đã mất

Đây là cách chọn hoa phổ biến của hai vùng miền nước ta. Vòng hoa tang thường thể hiện sự chia sẻ chân thành. Với những người mất lớn tuổi thì thường được chọn những màu hoa vàng hay tím để thể hiện sự tôn nghiêm, trang trọng và san sẻ một phần đau thương cho gia đình, tiễn đưa hương hồn người đã khuất về với một thế giới thanh bình.

Chọn hoa phù hợp với độ tuổi của người mất

Còn đối với những người trẻ tuổi thì màu trắng của hoa được lựa chọn phổ biến bởi nó thể hiện sự tiếc nuối. Và màu trắng của các loài hoa còn tượng trưng cho sự thanh khiết và cầu mong người đi, người ở bình tâm để vượt qua nỗi mất mát quá lớn. Với người tuổi trẻ thì tuyệt đối không được chọn hoa màu vàng.

Chọn kiểu vòng hoa phù hợp

Thông thường vòng hoa kiểu Ovan là được sử dụng nhiều ngoài ra thì còn có các vòng hoa hình tròn, tam giác hay hình vuông. Bạn có thể lựa chọn bất kỳ một kiểu vòng hoa tang lễ nào. Đối với những người theo đạo thiên chúa các bạn có thể chọn những vòng hoa tươi hình thánh giá đầy ý nghĩa.

Với những chia sẻ trên về cách lựa chọn vòng hoa tang lễ sao cho phù hợp nhất hy vọng các bạn sẽ biết cách lựa chọn vòng hoa để thể hiện được tấm lòng của mình với người đã mất đi. Nếu bạn có nhu cầu đặt mua vòng hoa hãy liên hệ với đơn vị chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất.

Gia Huy Tour

About the author